Tai heo ngâm chua ngọt
Nguyên liệu:
- Tai heo: 2 cái (khoảng 800g)
- Nước mắm Hạnh Phúc: 300ml
- Đường: 100g
- Dấm: 400ml
- Nước trắng: 300ml
- Chanh, muối, 1 thìa phèn chua
- Tỏi, củ sả, ớt tươi tùy thích.
Cách làm:
Mua tai heo 2 cái, chọn tai dày và không có vết bầm, không có mùi lạ hay bị nhớt. Sơ chế tai heo, cạo sạch lông và rửa sạch. Tiếp theo, cho chanh và muối vào bóp mạnh để tẩy đi mùi hôi và rửa sạch nhiều lần với nước.
Bắt nồi lên bếp đun với ít nước và cho 1 ít phèn chua vào. Thả tai heo vào trần để làm sạch phèn chua và giúp tai trắng, sau đó rửa lại với nước. Tiếp tục nấu sôi 1 nồi nước mới, cho tai heo vào luộc chín vừa phải, vớt ra, ngâm tai heo đã luộc vào nước đá để tai giòn và trắng hơn.
Cắt tai heo thành từng miếng nhỏ vừa ăn và cho vào hộp kèm với ớt, tỏi và sả cắt nhỏ.
Dấm, đường, 300ml nước nắm Hạnh Phúc và nước pha với tỷ lệ vừa miệng, đun sôi và để nguội. Tỏi, ớt, sả, rửa sạch, cắt mỏng.
Đổ hỗ hợp vừa pha ở trên vào ngập tai và ngâm khoảng 2 đến 3 ngày sau là có thể dùng được.
(Nguồn: Internet)
Box thông tin: Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia. |
Viết bình luận