Tôm chua ngọt

Tôm chua ngọt

Tôm chua ngọt 

 Nguyên liệu:

  • Tôm - 1 kg
  • Nước mắm Hạnh Phúc - tùy thích
  • Đường cát trắng - 1 ít
  • Rượu trắng - 1 ít
  • Ớt, tỏi, củ riềng - nguyên liệu
  • Bột canh, mì chính, - gia vị cơ bản

 Cách làm:

- Tôm mua bỏ đầu, rút bỏ phần chỉ đen ở lưng tôm và nặn hết phân ở phần đầu đi rồi đem rửa lại với nước cho thật sạch (rửa 2 -> 3 nước thấy nước trong là được ). Khi rửa xong bỏ tôm vào rổ thưa xóc cho ráo nước, sau đó cho tôm vào bát to hoặc thau đổ khoảng 150ml rượu trắng vào, xóc đều tôm với rượu rồi vớt ra rổ để ráo. Việc xóc tôm với rượu sẽ giúp khử bớt mùi tanh của tôm và làm cho món tôm thơm ngon hơn.

- Tiếp theo, bắc một nồi nhỏ lên bếp rồi cho đường nước mắm đun sôi (các bạn có thể cho 1 thìa nhỏ bột ngọt vào rồi để nguội). Riềng các bạn rửa sạch, để ráo nước rồi đem thái sợi. Tỏi các bạn bóc vỏ sạch rồi đem tỏi với ớt đi rửa sạch, để ráo nước thì đem đi thái lát (Riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu là tùy ý thích của các bạn)

- Lúc tôm đã ráo, hỗn hợp đường nước mắm đã nguội cho tôm, riềng, tỏi, ớt và 1 thìa rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều rồi cho vào hũ thủy tinh hoặc hũ nhựa đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 -> 4 tiếng (chú ý lần lượt xếp từng con tôm và gia vị vào lọ kín, chú ý để tôm không bị nổi lên trên)

- Sau đó, đem hũ tôm ra phơi nắng khoảng 1 tuần cho tôm nhanh chua, sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào cứ thế phơi 1 tuần là được. Khi tôm được, đem vào nhà để nơi thoáng mát, khi nào ăn xem thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Tôm chua ngọt ngon mê ly

Tôm chua ngọt ngon mê ly (Nguồn: Internet)

Khác với các loại nước mắm thông thường, nước mắm Hạnh Phúc có nguồn gốc từ cá cơm tươi nguyên chất, được chọn lọc kĩ lưỡng kết với muối tinh Bạc Liêu tạo nên hương vị thật khác biệt. Một ưu điểm nữa là nước mắm Hạnh Phúc được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao, ít muối nên vẫn giữ được độ ngọt của cá và cho thành phẩm có độ đạm cao hơn. Mách bạn bí quyết: Trên đây là công thức nấu món ăn ngon cùng nước mắm. Mẹ nên chọn nước mắm Hạnh Phúc vì có độ đạm cao, nên hương vị món ăn sẽ đậm đà thơm ngon hơn. Nước mắm Hạnh Phúc là thương hiệu nước mắm sạch, được kiểm định chặt chẽ bởi viện Pasteur.

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.

Đang xem: Tôm chua ngọt

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên