Cá lóc kho tộ
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 500 gr
- Hành lá, ớt, gia vị
- Nước mắm: 3 muỗng canh nước mắm
- Muối
- Hạt tiêu: ½ thìa cà fe
- Đường: 5 thìa canh
- Hạt nêm: ½ thìa cà fê
- Tương ớt: 1 thìa canh
- Dầu ăn: 3 thìa canh
Cách làm:
- Cá lóc làm sạch cắt thành từng khoanh
- Ướp cá với 1 thìa cafe bột nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh tương ớt. ½ thìa cafe tiêu, 2 thìa canh đường. Trộn đều cho gia vị thấm vào cá. Để trong vòng 20 phút
- Cho một chiếc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho vào 3 thìa đường và 4 thìa nước lọc. Dùng đũa khuấy đều liên tục đều tay cho đến lúc đường chảy ra chuyển thành màu cánh gián. Tiếp tục nấu đến khi đường sánh lại thì tắt bếp. Đổ nước đường (lúc này gọi là nước màu) ra 1 chén nhỏ
- Bắt một nồi đất lên bếp, khi nồi nóng cho ít dầu ăn và tỏi vào phi vàng
- Cho các khoanh cá lóc vào và sau đó cho thêm nước màu vừa thắng
- Cho một ít nước lọc vào xâm xấp mặt cá nấu cho đến khi nước cả sền sệt lại
- Trang trí hành ngò để món ăn thêm đẹp mắt
Cá lóc kho tộ ấm áp chiều mưa (Nguồn: Internet)
Khác với các loại nước mắm thông thường, nước mắm Hạnh Phúc có nguồn gốc từ cá cơm tươi nguyên chất, được chọn lọc kĩ lưỡng kết với muối tinh Bạc Liêu tạo nên hương vị thật khác biệt. Một ưu điểm nữa là nước mắm Hạnh Phúc được sản xuất theo dây chuyền công nghệ cao, ít muối nên vẫn giữ được độ ngọt của cá và cho thành phẩm có độ đạm cao hơn.Mách bạn bí quyết: Trên đây là công thức nấu món ăn ngon cùng nước mắm. Mẹ nên chọn nước mắm Hạnh Phúc vì có độ đạm cao, nên hương vị món ăn sẽ đậm đà thơm ngon hơn. Nước mắm Hạnh Phúc là thương hiệu nước mắm sạch, được kiểm định chặt chẽ bởi viện Pasteur.
Box thông tin: Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia. |
Viết bình luận