Yêu thương vô bờ bến chính là gia đình

Yêu thương vô bờ bến chính là gia đình

Gia đình, hai từ giản đơn nhưng ẩn chứa trong đó bao điều thiêng liêng, đẹp đẽ. Gia đình là nơi ta vui vẻ trở về khi thành thành công hay tìm về sau những ngày mệt mỏi, vấp ngã, khi cần được yêu thương, sẻ chia, tiếp thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Là chủ tịch điều hành Alibaba – người giàu bậc nhất Trung Quốc, nhưng ít ai biết được Jack Ma đã từng khởi nghiệp thất bại, mất hết tài sản, mọi cánh cửa như đóng sập lại với ông và gia đình. Ở thời điểm đến tiền lo cho gia đình cũng không có, ông đến gõ cửa bạn bè nhưng dường như không nhận được sự giúp đỡ nào, chỉ có người vợ tào khang luôn hàng ngày chia sẻ từng bữa cơm, giấc ngủ, những trăn trở, lo lắng của chồng. Nhờ vợ mà ông có động lực để cố gắng, vươn lên, vượt qua những khó khăn để đến hiện tại khi đứng trước truyền thông  nói về sự nghiệp của mình, ông luôn tự hào tuyên bố rằng dù giàu có hay quyền lực cũng không bằng hai tiếng “gia đình”.

 

Vợ chồng Jack Ma đồng cam cộng khổ để có sự nghiệp như hôm nay

Vợ chồng Jack Ma đồng cam cộng khổ để có sự nghiệp như hôm nay (Nguồn: Internet)

Gia đình là cái nôi của yêu thương

Trên cuộc đời này, gia đình luôn là nơi cho ta thứ tình cảm thiêng liêng nhất, dạt dào nhất. Nơi đó có sự che chở của cha, sự dịu dàng ân cần của mẹ và còn là sự bao dung của tất cả mọi thành viên trong gia đình dành cho nhau. Giây phút hạnh phúc nhất của gia đình sẽ là khi cả nhà quây quần bên chiếc bàn nhỏ cùng thưởng thức những món ăn ngon mẹ nấu, kể cho nhau nghe những câu chuyện buồn vui trong ngày.

Gia đình là cái nôi của yêu thương bởi nó là nơi bạn sinh ra và lớn lên trong vòng tay ấm áp của cha mẹ. Lúc thành công, gia đình là nơi trở về để sẻ chia niềm vui, niềm tự hào vì những thành quả đạt được trong cuộc sống. Hay lúc thất bại, gia đình cũng sẽ là nơi sẵn sàng dang rộng tay chào đón  mà không phàn nàn, chê bai. Gia đình là thế đó, giản dị và bình yên nhưng đầy ắp tình yêu thương. Dù không cho chúng ta quá nhiều vật chất nhưng là nơi tình cảm đong đầy.

Gia đình là gốc rễ nuôi dưỡng nhân cách

Một đứa trẻ sinh ra, tiếng đầu tiên chúng gọi là cha, là mẹ cũng vì thế mà gia đình sẽ luôn là điều mà con cái hướng đến. Gia đình tốt thì cá nhân mới tốt, gia đình không tốt, nhân cách cá nhân cũng từ đó mà lệch lạc. Cha mẹ chỉ cần biết cách chăm sóc, nuôi dưỡng, uốn nắn, sửa chữa khuyết điểm ngay từ nhỏ thì trẻ sẽ rất ít có cơ hội bị nhiễm thói hư, tật xấu từ xã hội. Và ngược lại, nếu như con thiếu đi sự chăm sóc từ cha mẹ, hay gia đình bất hòa, xung đột sẽ để lại dấu ấn, vết hằn trong tâm hồn của con. Vai trò của gia đình cũng như giáo dục gia đình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong sự trưởng thành của mỗi cá nhân.

Gia đình nơi truyền năng lượng

Giai đình là chốn tìm về yên bình nhất của mỗi con người. Dù có bao phong ba bão táp ngoài kia, có bao trắc trở gặp ghềnh đi nữa khi về lại ngôi nhà thân thương ấy ta lại có cảm giác được bao bọc, chở che… Dù là bất cứ ai mỗi ngày đều phải cố gắng và phấn đấu cho công việc của mình để xứng đáng với những gì mình đã và đang làm; phải gặp nhiều khó khăn, trở ngại từ công việc, cuộc sống, áp lực từ nhiều phía thế nhưng về đến ngôi nhà nhỏ của mình – nơi có nguồn năng lượng giúp ta vượt qua mọi thứ. Đó sẽ là điểm tựa vững chắc để có thể giúp mình tự tin trên con đường sự nghiệp mình đã chọn.

Ngôi nhà nhỏ của mình – nơi có nguồn năng lượng giúp ta vượt qua mọi thứ

Ngôi nhà nhỏ của mình – nơi có nguồn năng lượng giúp ta vượt qua mọi thứ (Nguồn: Internet)

Tình yêu thương sẽ giúp gia đình vui vẻ, hạnh phúc. Mọi người trong gia đình sống chung một mái nhà giống như việc pha chế nước mắm sao cho đậm đà, hợp vị. Liệu rằng chén nước mắm ấy có ngon hay không là cả một nghệ thuật. Nghệ thuật cân bằng, cân bằng lượng ớt, tỏi, đường, chanh sao cho phù hợp với cả nhà. Tương ứng với việc tha thứ, nhường nhịn, tôn trọng, giúp đỡ, học tập và bổ sung cho nhau trong cuộc sống. Hãy cùng nhau tạo nên chén nước mắm hạnh phúc, yêu thương cho gia đình viên mãn bạn nhé!

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.


Đang xem: Yêu thương vô bờ bến chính là gia đình