Sự sẻ chia chính là nền tảng để tạo nên hạnh phúc vững bền

Sự sẻ chia chính là nền tảng để tạo nên hạnh phúc vững bền

Khi lồng vào tay chiếc nhẫn cưới lấp lánh, các cặp đôi không chỉ đang trao cho  nhau lời thề ước gắn bó, mà đó còn là lời cam kết sẻ chia mọi vui buồn, sướng khổ trong cuộc đời. Vì chỉ khi có sự sẻ chia, họ mới có sự thấu hiểu và cảm thông để xây đắp cuộc hôn nhân hạnh phúc và vững bền.

Bạn đã bao giờ tự hỏi, vì sao đa phần các cuộc hôn nhân đều bắt đầu từ tình yêu, nhưng có cuộc chưa qua sóng gió đã vội chia lìa, có cuộc trải qua bao nhiêu khó khăn khổ ải họ vẫn tay trong tay bền chặt?

Bí quyết nằm ở chổ: là do họ luôn biết cách chia sẻ cuộc sống với người bạn đồng hành.

Chia sẻ ở đây chính là khi người vợ biết vui niềm vui của chồng, khi người chồng biết đau nỗi đau của vợ. Nhưng xin bạn đừng nghĩ rằng, chỉ những vấn đề to tát mới đáng được chia sẻ. Các nghiên cứu về tâm lý hôn nhân đã chỉ ra rằng, cặp vợ chồng nào càng thường xuyên chia sẻ với nhau bất kể chuyện lớn hay nhỏ sẽ càng có đời sống hôn nhân hạnh phúc.

Vì vậy, để cuộc sống hôn nhân của mình luôn viên mãn, bạn hãy bắt đầu tập thói quen chia sẻ cùng bạn đời của mình từ những điều nhỏ nhất.

Chia sẻ về tương lai

Vợ chồng cùng nhau nói về những dự định xây dựng tương lai bao gồm cả công việc, chuyện học hành của con cái hoặc gia đình hai bên. Sau này cho dù những kế hoạch đó có khó khăn trắc trở đi nữa thì vẫn có người cùng đồng hành cùng thấu hiểu. Do đó, chia sẻ về tương lai chính là nền tảng của sự tin cậy giữ tình yêu luôn vững bền.

Chia sẻ tài chính

Bước vào hôn nhân, có nghĩa bạn đã đặt vào tay người bạn đời của mình hết những thương yêu và tin tưởng. Nên, những vấn đề liên quan đến tiền bạc, 2 người đều phải cùng bàn bạc trước khi đi đến quyết định cuối cùng. Như thế sẽ tạo được niềm tin cho cả hai, không hoài nghi đố kỵ về nhau.

Chia sẻ về sức khoẻ

Nếu có bất cứ vấn đề về sức khỏe, hãy nên nói với người bạn đời của bạn. Vì một trong những thành công lớn nhất của hôn nhân chính là lúc ốm đau, suy kiệt về tinh thần mà vẫn có người dìu dắt, động viên để vượt qua khó khăn bệnh tật.

Chia sẻ sở thích cá nhân

Vợ chồng cũng nên chia sẻ với nhau về những sở thích cá nhân. Ví dụ như bạn thích du lịch, đi chơi cùng bạn bè trong khi chồng bạn thì thích tập gym. Chỉa sẻ để cả hai có thể thông cảm cho nhau, đừng vì đối phương không hài lòng mà bỏ quên đi những sở thích của mình. Bạn biết không, ngoài những lo toan gia đình, ai cũng có riêng cho mình một sở thích để thực hiện một cách đam mê và nhiệt huyết. Từ đó trở nên yêu đời hơn và thoải mái hơn với người bên cạnh.

Chia sẻ việc nuôi dạy con

Quan điểm “Con hư tại mẹ” đã quá lạc hậu với thời hiện tại rồi. Vợ chồng nên thường thay nhau nói chuyện với con, dạy các bé yêu thương sống tình cảm. Vì bố mạnh mẽ nên sẽ dạy bé những nguyên tắc sống bản lĩnh, và vì mẹ dịu dàng nên sẽ dạy bé cách yêu thương nhã nhặn, kính trên nhường dưới.

Vợ chồng cùng nhau chăm sóc con cái

Vợ chồng cùng nhau chăm sóc con cái (Nguồn: Internet)

 Chia sẻ tâm tư của nhau

Mặc dù xã hội có nhiều tiến bộ hơn, nhưng tư tưởng “độc tôn” của đàn ông vẫn mãi chưa thay đổi được. Bởi đàn ông cho rẳng vì là trụ cột gia đình, nên chỉ cần quan tâm đến những điều vĩ mô, vĩ đại là được. Nhưng phụ nữ cần nhiều hơn thế. Phụ nữ cần sự cam kết về tài chính, cam kết về cảm xúc, cam kết về sự giáo dục… Hãy trao đổi với nhau để hai người hiểu rõ hơn về đối phương đang cần gì, mong muốn gì, đang đau đáu về nỗi lo gì. Và cũng đừng quên quan tâm người đàn ông hay người phụ nữ của bạn, xem anh ấy hoặc cô ấy gặp khó khăn gì trong cuộc sống để luôn là người bạn đồng hành trên mặt trận cuộc đời với nhau.

Chia sẻ tâm tư tình cảm để hiểu nhau hơn

Chia sẻ tâm tư tình cảm để hiểu nhau hơn

 Chia sẻ việc nhà

Hàng ngày, phụ nữ phải lo toan rất nhiều việc từ trong gia đình đến ngoài xã hội. Thế nên, nhận được sự giúp đỡ của chồng trong việc nhà sẽ làm cho phụ nữ bớt đi rất nhiều gánh nặng.

Như khi chồng vào bếp phụ vợ, chẳng những vừa rút ngắn thời gian chờ đợi bữa ăn mà còn tạo điều kiện để hai vợ chồng gần gũi nhau hơn. Một bữa cơm vừa có bàn tay điêu luyện của đầu bếp vợ, vừa có sự trợ giúp nhanh nhẹn của phụ tá chồng dĩ nhiên sẽ thơm và ngọt hơn rất nhiều.

Chia sẻ việc nhà giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

Chia sẻ việc nhà giúp vợ chồng hạnh phúc hơn

 Hãy trân quý gọi “chồng ơi, phụ em nấu bếp”, “chồng ơi lấy cho em lọ tiêu, lọ nước mắm”. Tiếng gọi đó có thể làm ấm cả ngôi nhà bởi hãy luôn biết là “Hạnh phúc bắt đầu từ những sự sẻ chia”.

Box thông tin:

Nước mắm Hạnh Phúc là sự kết nối liền mạch vị ngon của món ăn gia đình ngày sum vầy.

Khác với các loại nước mắm thông thường, nước mắm Hạnh Phúc có nguồn gốc từ cá cơm Phú Quốc tươi nguyên chất, được chọn lọc kĩ lưỡng kết với muối tinh Bạc Liêu tạo nên hương vị thật khác biệt với khoảng 20 loại axit amin, trong đó phần lớn là những axit amin rất cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Nước mắm Hạnh phúc là sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ với sự hỗ trợ kiểm nghiệm của Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm tra Đo lường Chất lượng của TP.HCM.

 

Đang xem: Sự sẻ chia chính là nền tảng để tạo nên hạnh phúc vững bền