Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu bền vững

Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu bền vững

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, cặp đôi nào cũng muốn xây dựng một gia đình đầm ấm và hạnh phúc. Nhưng để làm được điều ấy, không chỉ dựa vào tình yêu, để đạt được ước muốn gia đình hạnh phúc họ cần phải có trách nhiệm, vị tha cho nhau.

Nuôi dưỡng tình yêu bền vững là cách tốt nhất để giữ lửa hôn nhân

Nuôi dưỡng tình yêu bền vững là cách tốt nhất để giữ lửa hôn nhân (Nguồn: Internet)

Đa số các cặp đôi khác khi bước vào cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những sóng gió nhưng không phải cặp đôi nào cũng có thể vượt qua, vì thế hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để nuôi dưỡng cho tình yêu bền vững nhé!


Vị tha: Tình yêu không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có lúc giông bão ập đến vì thế hãy sẵn sàng đón nhận và tha thứ cho người mình yêu. Lòng vị tha rất cần thiết để nuôi dưỡng mọi thứ đặc biệt là tình cảm gia đình, khi đó cuộc sống mới có ý nghĩa và giàu tính nhân văn. "Nhân vô thập toàn", ai cũng có ưu và nhược điểm, không ai là hoàn hảo cả. Tình yêu, gia đình có êm ấm và hạnh phúc được hay không là nhờ lòng vị tha và tinh thần trách nhiệm của mỗi người trước tổ ấm của mình.


Thấu hiểu: Cuộc đời sẽ nhẹ nhàng nếu con người biết đặt mình vào vị trí của nhau. Mối quan hệ không thể bền vững khi hai người không có sự cảm thông, thấu hiểu. Cuộc sống ngoài kia quá nhiều mệt mỏi, sự cảm thông, cùng dắt nhau qua những giông bão và là chỗ dựa vững chắc cho người mình thương là rất cần thiết. Một bàn tay hay bờ vai có thể tựa vào đôi khi còn giá trị hơn một món quà đắt giá.Tìm được tiếng nói chung đằng sau những sự khác nhau luôn là cách mà những người yêu nhau muốn hướng tới.

Để nuôi dưỡng tình yêu bền vững cần vị tha, thấu hiểu, thay đổi và trách nhiệm

Để nuôi dưỡng tình yêu bền vững cần vị tha, thấu hiểu, thay đổi và trách nhiệm (Nguồn: Internet)

Thay đổi: Đến sau cùng, tình cảm gia đình nếu muốn bền vững lâu dài mọi thành viên đều cần thay đổi tích cực. Thay đổi để những khuyết điểm biến mất, để hài lòng với hạnh phúc mình đang có và để nụ cười hạnh phúc ấy là gia sản nuôi dưỡng tình yêu.

Trách nhiệm: Trong gia đình đàn ông có trách nhiệm là một người chồng yêu thương vợ và sẵn sàng từ bỏ cái tôi gia trưởng để trở thành chỗ dựa vững chắc cho vợ và các con. Bên cạnh đó, san sẻ công việc nhà, bếp núc với vợ sẽ giúp vợ chồng thấu hiểu và yêu thương nhau hơn. Người vợ sẽ là cầu nối giữa các thành viên trong gia đình và giữ lửa bằng tình yêu với những bữa ăn ngon để mái ấm luôn ấm áp. Nếu gia đình không hạnh phúc, con cái sẽ cô đơn trong chính ngôi nhà của mình vì thế cha mẹ hãy có trách nhiệm với nhau, trách nhiệm với gia đình để nhà luôn là nơi để về dù là thành công hay thất bại.

Thoạt nghe thì có vẻ thật buồn cười khi mang việc nuôi dưỡng tình yêu so sánh với việc pha chế  chén nước mắm ngon. Nhưng kỳ thực, sự so sánh này không có gì là khó hiểu. Vì để có một chén nước nắm chanh ớt ngon đậm đà, việc đầu tiên bạn cần làm là chọn đúng loại nước mắm Hạnh phúc hảo hạng với hương vị đậm đà, độ đạm đạt chuẩn 60, cùng các nguyên liệu chế biến đi kèm không thể thiếu như một quả chanh căng mọng, và nhánh tỏi hăng nồng, vài quả ớt chín đỏ, thêm chút đường cát ngọt ngào. Nếu bỏ quá nhiều đường mắm sẽ ngọt gắt, nếu cho quá nhiều ớt sẽ khiến người ăn cảm thấy cay nồng hay quá nhiều chanh lại làm chén nước mắm chua. Hãy là người làm nên chén nước chấm thơm ngon theo cách của mình, như việc cân bằng vợ chồng để giữ mãi tình yêu bền vững.

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.


Đang xem: Nghệ thuật nuôi dưỡng tình yêu bền vững