Làm gì để có được gia đình hạnh phúc?

Làm gì để có được gia đình hạnh phúc?

Để có một gia đình hạnh phúc, bạn cần trở thành những “nhà đầu tư”, nhưng thứ mà bạn bạn bỏ ra không phải là tiền bạc mà là sự yêu thương, quan tâm và chia sẻ.

Sau nhiều năm nghiên cứu, Kevin A Thompson, cây viết nổi tiếng về hôn nhân gia đình, đồng thời là ông chủ hãng truyền thông JThompsonMMC ở Mỹ chia sẻ. Thông thường, khi một cuộc hôn nhân tan vỡ, phần lớn mọi người sẽ nghĩ đến những nguyên nhân to tát như: ngoại tình, tài chính, bất đồng về quan điểm sống… mà quên rằng, tất cả những thứ to tát đó đều được bắt từ đầu sự thiếu quan tâm, thiếu sự chia sẻ và thấu hiểu nhau giữa hai người.  

Nếu để ý quan sát, bạn sẽ thấy, không ít cặp vợ chồng được xem là đã “chọn sai người” khi bước vào đời sống hôn nhân. Thế nhưng họ vẫn có được một gia đình hạnh phúc còn hơn cả những cặp đôi được xem là “thanh mai trúc mã”. Đó là vì họ đã tìm được chìa khoá dẫn đến hạnh phúc: không ngừng quan tâm, không ngừng cảm thông và thấu hiểu những điểm tốt cũng như điểm xấu của nhau. Bằng cách đó, theo thời gian, họ đã chuyển hóa những “sai lầm” thành tình yêu đúng nghĩa.

Vậy nên, dù vợ chồng bạn vẫn đang có tình yêu nồng thắm, cuộc hôn nhân của bạn vẫn đang hạnh phúc… thì cả hai cũng đừng quên dành cho nhau những yêu thương chia sẻ, những động viên khích lệ, để tình yêu đó mãi xanh theo năm tháng, để cuộc hôn nhân này mãi vững bền theo thời gian.

Đừng tiếc những lời yêu thương

Để duy trì gia đình hạnh phúc trước tiên bạn cần học cách nói những lời yêu thương. Bất kể dù là vợ, chồng hay con cái, khi đã chung sống dưới một mái ấm gia đình thì đừng ngại nói những lời yêu thương dành cho nhau mỗi ngày.

Một lời chào nhẹ nhàng kèm theo một nụ hôn vào buổi sáng sẽ tạo thêm động lực cho cả một ngày dài mệt mỏi. Một lời hỏi hang ấm áp lúc cuối ngày sẽ giúp các thành viên san sẻ biết bao lo âu mệt mỏi.

Đừng ngại nói những lời yêu thương dành cho nhau

Đừng ngại nói những lời yêu thương dành cho nhau (Nguồn: Internet)

Chia sẻ việc nhà

Đa số người phương Đông đều có tư tưởng xem việc nhà là việc của “phụ nữ”, do đó các ông chồng hay phó mặc cho vợ. Đây chính là nguyên nhân phổ biến giết chết xúc cảm tình yêu của người vợ dành cho chồng.

Cuộc sống càng hiện đại, người phụ nữ càng gánh nhiều trọng trách. Họ phải vừa lo phát triển sự nghiệp, vừa chu toàn việc nhà. Vì vậy, nếu nhận được sự chia sẻ việc nhà từ chồng con, họ sẽ không ngừng cảm kích. Vậy nên dù bận rộn đến đâu, người chồng cũng đừng quên dạy con chia sẻ việc nhà cùng vợ.

Còn gì hạnh phúc hơn cảnh cả nhà vào bếp. Khi vợ nấu nồi cá kho tộ, chồng đứng kế bên đưa hộ lọ tiêu, chai nước mắm Hạnh phúc, trong khi con gái tỉ mẩn lặt rau còn con trai đang lăng xăng dọn bát đũa ra bàn trong không khí vui vẻ, đầm ấm.

 

Trách nhiệm vun đắp tổ ấm luôn cần mỗi người phải chung tay

Trách nhiệm vun đắp tổ ấm luôn cần mỗi người phải chung tay (Nguồn: Internet)

Quan tâm nỗi lòng của nhau

Trong đời sống hôn nhân, không cặp vợ chồng nào tránh khỏi cảnh cãi vã, mâu thuẫn. Những lúc như thế, nếu cả hai biết cách chia sẻ tâm tư, nỗi lòng sẽ giúp đối phương thấu hiểu điều bản thân mình mong muốn. Có như vậy, mâu thuẫn mới được giải quyết, cả hai mới có được sự thấu hiểu lẫn nhau để cùng bước tiếp trên hành trình hạnh phúc.

Cùng nhau nuôi dạy con

Con cái là kết tinh từ tình yêu của các cặp đôi, nên việc nuôi dạy chúng luôn là trách nhiệm của cả hai. Và đó cũng chính là việc các cặp đôi cần chia sẻ để hạnh phúc gia đình luôn bên vững.

Điều này đã được các nhà xã hội học thuộc Đại học Công lập Georgia, thành phố Atlanta, Mỹ chứng minh bằng cuộc nghiên cứu về tầm quan trọng của việc chia sẻ nuôi dạy con đối với hạnh phúc gia đình của 500 cặp vợ chồng ở khắp nước Mỹ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, các cặp đôi càng cùng nhau chia sẻ việc nuôi dạy con càng có cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đặc biệt là đời sống tình dục của các cặp đôi này luôn viên mãn.

Như bạn thấy đấy, để có được một gia đình không khó, nhưng để có được gia đình hạnh phúc luôn tràn ngập tiếng cười lại vô cùng khó khăn. Nó đòi hỏi từng thành viên trong gia đình không ngừng kết nối yêu thương, sẻ chia niềm vui nỗi buồn để cùng nhau hướng đến tương lai.

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.


Đang xem: Làm gì để có được gia đình hạnh phúc?