Gìn giữ nếp nhà – nguồn cội của hạnh phúc gia đình

Gìn giữ nếp nhà – nguồn cội của hạnh phúc gia đình

“Mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh”. Tựu chung nếp nhà của người Việt là những phong cách ứng xử, là tình yêu đối với truyền thống văn hóa gia đình như biết ơn ông bà tổ tiên, kính trên nhường dưới, trách nhiệm với nghề gia truyền,… Nhưng vì sao nếp nhà vững chãi thì hạnh phúc bền lâu?

Trong xã hội hiện nay, khi giá trị của đồng tiền dần được coi trọng hơn bao giờ hết thì cuộc sống gia đình đang phải đối mặt với sự thiếu hụt yêu thương, cảm thông, chia sẻ, thấu hiểu. Ghi nhớ những bí quyết gìn giữ nếp nhà sẽ giúp gia đình luôn hạnh phúc về sau.

Hạnh phúc gia đình – Nếp nhà từ việc thấu hiểu và sẻ chia

Mỗi người sẽ có cách riêng để vun đắp và xây dựng một gia đình vui vẻ, hạnh phúc, hôn nhân viên mãn. Nhưng để đạt được điều đó, công thức chung luôn đòi hỏi sự gắn kết trong vai trò của những thành viên trong gia đình: nhà dột từ nóc, cha mẹ phải làm gương cho con cái, người nhỏ phải hiếu kính với người lớn,…

Kính trên nhường dưới là một nét văn hoá truyền thống gia đình tạo nên nếp nhà

Kính trên nhường dưới là một nét văn hoá truyền thống gia đình tạo nên nếp nhà (Nguồn: Internet)


Vợ chồng cần phải sống hoà thuận, yêu thương nhau bởi hạnh phúc gia đình được xây dựng trên nền tảng của một cuộc hôn nhân bền chặt, đầy tình yêu thương và chia sẻ. Khi một mái ấm luôn đầy ắp tình yêu, sự cảm thông và hy sinh, chắc chắn gia đình sẽ vượt qua được tất cả mọi sóng gió, gian nan và thăng trầm của cuộc đời. Một khi đã vượt qua cơn giông bão, tình cảm gia đình lại càng hạnh phúc khắng khít và bền chặt hơn. Gia đình nào ắt hẳn cũng sẽ có những lúc bất đồng và cãi vả, nhưng rồi cũng nhanh chóng tha thứ cho nhau bởi “một giọt máu đào hơn ao nước lã”.

Bí quyết để gìn giữ nếp nhà đậm đà hạnh phúc

Để duy trì được một nếp nhà có tôn ti trật tự và nề nếp thì vai trò của người đàn ông- người chồng- người cha là vô cùng quan trọng ở bất cứ thời đại nào. Dù là khi nhắc đến việc gìn giữ hạnh phúc gia đình có câu “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nhưng trong một xã hội hiện đại thì người chồng cũng phải có nghĩa vụ cùng vợ xây đắp hạnh phúc gia đình. Hãy là một người chồng thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ con những việc nhỏ nhặt nhất, vì có như thế bạn sẽ dành được trọn vẹn niềm tin và tình yêu nơi một nửa yêu thương của mình.

Vợ chồng hoà thuận là nền tảng của nếp nhà vững chãi và hôn nhân hạnh phúc

Vợ chồng hoà thuận là nền tảng của nếp nhà vững chãi và hôn nhân hạnh phúc (Nguồn: Internet)

Nếu như người chồng là trụ cột gia đình thì người vợ sẽ là kiến trúc sư quan tâm đến phần nội thất và trang trí ngôi nhà sao cho hài hoà, ấm áp và hạnh phúc nhất. Người vợ phải là người “giữ lửa gian bếp” hôn nhân, tạo nên một mái ấm đúng nghĩa; khiến ngôi nhà thành nơi bình yên, tin cậy khi con cái trở về; nơi cảm thông, chia sẻ lúc người chồng thành công hay thất bại.

Tình yêu thương, sự chia sẻ và thấu hiểu chính là hạt giống nảy mầm hạnh phúc gia đình, giống như là muối tinh ủ chượp với cá cơm để tạo nên những giọt nước mắm Hạnh phúc chuẩn độ đạm 60, vị đậm đà được làm từ nguồn cá cơm tươi


Box thông tin:

Nước mắm Hạnh phúc là sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ với sự hỗ trợ kiểm nghiệm của Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm tra Đo lường Chất lượng của TP.HCM.

Với những cống hiến lớn lao cho cộng đồng bằng việc sáng chế và mang lại những sản phẩm chất lượng, độc đáo, doanh nghiệp Hạnh Phúc đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ - Bộ Khoa Học Công và Nghệ cấp bằng độc quyền sáng chế số 4037 ngày 14 – 01 – 2004 cho “Quy trình sản xuất nước mắm độ đạm cao” và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế trong công tác phối hợp lien ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đang xem: Gìn giữ nếp nhà – nguồn cội của hạnh phúc gia đình