60 năm cuộc đời, một thoáng phù vân nhưng mặn nồng là mãi mãi

60 năm cuộc đời, một thoáng phù vân nhưng mặn nồng là mãi mãi

Tình già! Đó là ngày bạn đứng giữa lưng chừng dốc cuộc đời, nhưng mỗi sớm mai vẫn có người cùng bạn thức dậy, cùng ăn sáng và hát cho nhau nghe những bản tình ca cũ kỹ với giọng khàn đục… Bạn đã từng ao ước như thế?!

Chắc hẳn ai trong đời cũng một lần ao ước cùng người thương nắm tay nhau đi qua năm tháng. Nhưng để có thể cùng nhau đi đến cột mốc 60 năm cuộc đời thật sự không hề dễ dàng.

Khởi nguồn của tình yêu là sự gặp gỡ và hòa quyện của hai tâm hồn. Lúc này tình yêu là cả một bầu trời rực rỡ, choáng ngợp nên dù có những tính cách trái ngược nhau, cả hai vẫn có thể nhẫn nại bỏ qua, chiều theo ý người kia để tìm được sự hòa hợp và giữ gìn tình yêu để có thể cùng nhau đi tới hôn nhân.

Giai đoạn đầu tình yêu lãng mạn và đầy đam mê

Giai đoạn đầu tình yêu lãng mạn và đầy đam mê (Nguồn: Internet)

Giai đoạn sau hôn nhân sắc hồng đã dần phai

Thời gian đầu hôn nhân, tình vẫn đượm, các cặp đôi vẫn còn “tương kính như tân” vẫn giữ nếp không phán xét, bỏ qua cho nhau mọi khác biệt. Nhưng theo thời gian, tình dần nhạt, trách nhiệm dần cao, các cặp đôi sẽ dần nhìn rõ hơn những khác biệt, những tính xấu của nhau. Và thế là màu hồng ảo vọng của những ngày yêu đương sẽ được thay thế bằng những gam màu xám nặng nề của trách nhiệm công việc, của gánh nặng mưu sinh…

Theo độ đậm nhạt của gam màu xám áp lực đó, hôn nhân của họ sẽ trải qua không ít những ngày sóng gió. Nhưng cũng từ đây, nếu biết cảm thông, biết chia sẻ với nhau về trách nhiệm gia đình, các cặp đôi sẽ “trưởng thành” hơn, cuộc hôn nhân của họ sẽ thêm bền vững. Vì lúc này, ngoài tình yêu, họ đã có thêm cái gọi là Tình nghĩa vốn được hun đúc từ những trải nghiệm khó khăn mà thành.

Có thể nói, quá trình đi từ tình yêu đến kết hôn, xây đắp gia đình hạnh phúc của các cặp đôi không khác mấy với quy trình hình thành nên giọt nước mắm Hạnh phúc mặn mòi.

Để có được thành phẩm thơm ngon, làm món chấm kết nối cho mọi gia đình, nước mắm Hạnh phúc cũng phải trải qua nhiều công đoạn gian nan. Từ khâu tuyển lựa cá cơm Phú Quốc đúng chuẩn tươi ngon, việc chọn bằng được loại muối trắng tinh khiết Bạc Liêu để làm nguyên liệu đến quy trình ủ chượp dầy công phu... Tất cả phải được vận hành đúng chuẩn với quá trình ủ chượp công phu theo tỉ lệ 3 cá 1 muối ủ trong thùng suốt 1 năm trời theo những nguyên tắc nghiêm ngặt. Có như vậy mới có thể tạo ra những giọt nước mắm Hạnh phúc nguyên chất hảo hạng chuẩn độ đạm 60.

Hôn nhân là những ngày dài không ít sóng gió

Hôn nhân là những ngày dài không ít sóng gió (Nguồn: Internet)

Khi tất cả qua đi, tình nghĩa là thứ còn ở lại

Đi cạnh bên nhau một quãng thời gian khá lâu, tình yêu lúc này trở thành tình nghĩa, tình thân. Tuy không còn mới mẻ và nồng cháy của thuở ban đầu nữa, nhưng bởi có người bầu bạn khi tuổi già, có người chia sẻ tâm tư thì tình cảm vợ chồng già ấm áp hơn bao giờ hết. Thời điểm này khi con cái đã thành gia lập thất, có khi tha phương tứ xứ, nếu thiếu đi người bạn đời bên mình, cô độc sẽ trở thành bi quan, mất niềm tin vào cuộc sống.

May mắn khi còn có nhau, lúc ông vui thì bà chia sẻ, lúc bà buồn thì ông động viên. Đó là một liều thuốc sức khỏe cho tuổi già thêm tươi trẻ hạnh phúc. Tương đồng tình yêu, cây sau khi những cành xanh mướt rụng rơi qua bao mùa thay lá, nếu nhận được nhận được sự chăm sóc tận tâm, cây cho dù có già vẫn thản nhiên đón những ngày mưa nắng.

Cũng giống như nước mắm Hạnh phúc vậy, sau khi trải qua các giai đoạn lọc bỏ hết các tạp chất, các cặn bã thì nước mắm cho màu sánh đặc với mùi thơm thoang thoảng đặt trưng mặn mòi của cá và muối. Từ đây, nước mắm đậm đà chuẩn độ đạm 60 hình thành và được đưa tới các bữa ăn trong gia đình.

Đi bên cạnh nhau qua nhiều năm tháng, lúc này tình yêu trở thành tình thân

Đi bên cạnh nhau qua nhiều năm tháng, lúc này tình yêu trở thành tình thân (Nguồn: Internet)

Thế đấy, đời người ngắn ngủi. Chớp mắt thanh xuân đã qua, tuổi trẻ chớm tàn. Nhưng nếu mỗi ngày, được nhìn nhau già đi ắt là điều hạnh phúc nhất trên thế gian của các cặp đôi.

Ai rồi cũng sẽ đến ngày tóc bạc phất phơ. Ai rồi cũng sẽ đến ngày mắt yếu tay run. Chỉ xin khi đến ngày ấy, vẫn còn đủ khả năng nắm lấy bàn tay yếu ớt nhăn nheo của nhau mà móm mém cười mãn nguyện với đôi mắt rưng rưng in hằn dấu thời gian với biết bao bão tố của 60 năm cuộc đời.

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.


Đang xem: 60 năm cuộc đời, một thoáng phù vân nhưng mặn nồng là mãi mãi