Nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc

Nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc

Ở Việt Nam bước qua một năm lại có hơn 60.000 vụ ly hôn, càng bất ngờ hơn khi đến 75% người nộp đơn ra tòa lại là phụ nữ. Trong số 4 cặp kết hôn thì 1 cặp đổ vỡ, cũng vì điều này mà nhiều người phụ nữ hiện đại không khỏi e ngại khi nghĩ đến việc “lấy chồng”.

Tạo hóa tạo ra người phụ nữ yếu đuối hơn đàn ông nhưng theo thời gian họ càng mạnh mẽ hơn, tự lập hơn cũng vì thế mà cuộc sống hiện đại, nhiều chị em luôn muốn tự giải thoát bản thân trong cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Tìm hướng đi tốt hơn cho mình là không bao giờ sai nhưng có ai nghĩ lại rằng, đôi khi chỉ cần quên mất bản thân cũng cần ra sức nắm giữ hạnh phúc thì gia đình mới tồn tại bền lâu. Hãy nắm giữ hạnh phúc theo cách của riêng mình, nhưng đừng quên những điều này nhé!

Nhà phải thật sự là “nhà”

Thật vậy, nhà luôn là nơi chốn để về sau những giờ làm việc mệt mỏi, chỉ cần nghe giọng vợ hát nghêu lúc nấu ăn hay con đòi bố chơi cùng cũng đã đủ khiến mọi căng thẳng tan biến. Nhưng để chồng luôn mĩm cười khi về nhà không phải người phụ nữ nào cũng làm được. Phụ nữ hiện đại với bao bộn về sự nghiệp, gia đình khiến họ quá tải, đôi khi quên mất mình mà để quần áo xuề xòa, khuôn mặt nhăn nhó. Chồng mở cửa bước vào, thay vì nhờ chồng “anh về rồi, vào chơi với con giúp em” thì vợ lại cau có, cáu gắt khiến chồng đã mệt mỏi lại càng mệt mỏi hơn. Thế nên, làm vợ, hãy biết cách chăm sóc mình, đừng tra hỏi hay cằn nhằn quá nhiều mà hãy tạo không khí vui vẻ đúng chất nhà là nơi yên ấm.

Nhà luôn là nơi chốn để về sau những giờ làm việc mệt mỏi (Nguồn: Internet)


“Sai chồng” cũng cần công thức

Có lẽ, nhiều người phụ nữ sẽ nghĩ rằng, đảm đương hết việc nhà, làm mọi thứ vì chồng, vì con thì sẽ được chồng yêu, chồng quý. Nhưng, có biết đâu rằng, những điều người vợ làm đang khiến chồng ỷ lại và mặc định nó là bổn phận của người “đàn bà” khiến phụ nữ bù đầu việc bếp núc, con cái. Đôi khi chỉ là những hành động nhẹ nhàng nhờ chồng chăm con, cho con ăn lúc xem tin tức hay vài hôm giả vờ bận rộn để chồng rửa bình sữa, tắm cho con. Những thói quen nhỏ thôi nhưng sẽ khiến đàn ông góp công trong việc xây dựng tổ ấm. Người ta bảo “chồng ngoan thì vợ được nhờ” cũng vì thế mà vợ đừng tiếc lời khen khi chồng hỗ trợ tốt việc nhà. Cũng đừng vì chồng chăm con chưa tốt, rửa bình sữa chưa sạch mà chê bai, cằn nhằn, sẽ khiến chồng nghĩ mình không làm được việc nhà từ đó phó mặc cho vợ.

Ghen khoa học

Ghen luôn là gia vị để mối quan hệ trở nên gắn bó hơn nhưng đừng lạm dụng điều này vì món ăn nào khi nêm quá tay cũng sẽ khiến người ăn khó nuốt. Nhiều người khó khăn trong việc kiềm chế cảm xúc nhưng khó không hẳn là không làm được. Bởi vì yêu nên mới ghen tuông, bởi vì ghen quá nhiều nên khiến đối phương mệt mỏi, vợ chồng căng thẳng. Thử nghĩ xem, chồng vừa về đến nhà, nghe mùi nước hoa lạ, vợ ngay lập tức yêu cầu chồng cởi áo kiểm tra. Chuyện bé xé ra to, mất bình tĩnh khiến vợ chồng bất hòa, hạnh phúc gia đình không thể giữ. 

Yêu bản thân mình

Nhiều người vì chồng bỏ quên bản thân, cũng không ít người vì yêu bản thân quá đến mức quên cả gia đình. Phụ nữ thời nay tự lập, tự kiếm tiền và tất nhiên họ có thể tự lo cho bản thân. Nhưng đừng nghĩ, sau khi lấy chồng phải bỏ tất cả từ thời trang, du lịch, làm đẹp… để dành thời gian cho gia đình. Không ai cấm bạn làm những điều đó cả, cứ yêu lấy bản thân mình, làm điều mình thích bởi đơn giản, người đàn ông bao giờ cũng muốn người phụ nữ của họ hạnh phúc. Vợ đẹp thì chồng yêu, nhưng đừng vì thế mà mua sắm hay tận hưởng quá đà mà quên mất trách nhiệm chính của phụ nữ vẫn là chăm sóc gia đình. Vợ vui, gia đình vui, chồng “tự ắt” sẽ vui.

Phụ nữ thời nay tự lập, tự kiếm tiền và tất nhiên họ có thể tự lo cho bản thân

Phụ nữ thời nay tự lập, tự kiếm tiền và tất nhiên họ có thể tự lo cho bản thân (Nguồn: Internet)

Nên đi làm và tiếp xúc thế giới bên ngoài

Nhiều người phụ nữ may mắn được chồng yêu thương và lo lắng từ A-Z, việc nhà đã có người giúp việc, mua sắm chỉ cần gọi một cuộc điện thoại hay tới tháng lại được chồng mang về một khoản tiền và sử dụng thoải mái, làm đẹp, mua sắm, ở nhà và chỉ cần đẹp là đủ. Cũng có nhiều người chỉ cần ở nhà chăm con cho chồng, việc xã hội “đã có anh lo”, nghe có vẻ sung sướng, nhưng việc nghe răm rắp lời chồng hay làm theo mọi yêu cầu của anh ấy có khiến phụ nữ trở nên phụ thuộc, yếu đuối quá hay không? Vì thế, phụ nữ ơi, hãy ra ngoài kiếm một công việc nhẹ nhàng, lương ổn định để đầu óc thoải mái hơn, cuộc sống thú vị hơn.

Ta có thể ví von việc giữ lửa hạnh phúc gia đình giống như bạn pha một chén nước mắm. Môt chén nước mắm ngon phải đầy đủ gia vị, phải chọn đúng loại nước mắm ngon đủ độ đạm 60, được sản xuất từ cá cơm Phú Quốc, được ủ chượp từ muối Bạc Liêu theo qui trình chuẩn để cho ra những giọt nước mắm hạnh phúc. Một chén mắm hạnh phúc - một gia đình hạnh phúc cần chia sẻ, cảm thông và thấu hiểu cho nhà là nơi để về với những yêu thương.

Box thông tin:

Để có được một gia đình hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười luôn là niềm khát khao của mọi người. Nước nắm Hạnh phúc, với vị ngon thượng thặng, độ đạm chuẩn 60 mặn mòi nguyên chất sẽ thay bạn làm đại sứ yêu thương, giúp các thành viên trong gia đình kết nối tình thâm bên bữa cơm đầm ấm, ngọt bùi sẻ chia.


Đang xem: Nghệ thuật nắm giữ hạnh phúc