Với bạn, gia đình là gì?

Với bạn, gia đình là gì?

Nếu là giàu có, thì tiền bạc sẽ quan trọng nhất. Nếu là địa vị, thì uy quyền sẽ quan trọng nhất. Nếu là hạnh phúc, thì gia đình sẽ quan trọng nhất. Bởi chỉ có gia đình mới là nơi luôn thấu hiểu, luôn đón nhận ta quay về dù thành công hay thất bại.

Mỗi người sẽ có những nỗi sợ khác nhau nhưng có lẽ điều đáng sợ nhất là những khi cô đơn, lạc lõng, tuyệt vọng nhưng không tìm được một ai thấu hiểu, sẻ chia; là khi mệt mỏi, yếu đuối nhưng không có nơi nào để trú ngụ, nương náu qua cơn bão giông. Đó là khi không có gia đình bên cạnh, không có mẹ cha thì dù cuộc sống có tiện nghi hay đầy đủ đến thế nào, tận sâu trong tâm hồn bạn vẫn thấy thiếu thốn.

Có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có 1 nơi để trở về, đó chính là gia đình

Khi còn bé, hầu hết những đứa trẻ đều mong muốn được lớn thật nhanh, để tự quyết định mọi thứ, kiếm thật nhiều tiền, đi những nơi mình muốn đến mà không sợ người lớn cấm đoán hay ngăn cản. Bạn- đứa trẻ con thơ ngây đã từng ước được rời khỏi vòng tay bảo bọc của mẹ cha, làm những gì mình thích và sống theo cách mình muốn.

Đến một ngày ta hối hận vì đã không dành nhiều thời gian bên cạnh những người mà ta yêu thương (Nguồn: Internet)

Nhưng khi đã trưởng thành rồi, đến một thời điểm bạn nhận ra tiền bạc, địa vị hay công danh sự nghiệp thật ra không phải là điều quan trọng nhất. Bạn tiếc nuối khoảng thời gian mình như con thiêu thân lao vào tìm kiếm cơ hội nâng cao địa vị xã hội, tiến thân, trở thành ông này bà nọ nhưng khi thật sự cần sự cảm thôngthấu hiểu nhất lại không một ai ở bên cạnh an ủi, vỗ về, động viên. Bạn hối hận đã không tận dụng quỹ thời gian hạn hẹp của mình để ở bên cạnh cha mẹ, những người luôn lắng nghe hay những người bạn yêu quý nhiều hơn.

Xã hội cũng giống như một sân khấu lớn mà mỗi người đều là một diễn viên với những lớp mặt nạ hoá trang, mọi người xung quanh có thể vừa là bạn diễn nhưng cũng vừa là các khán giả khó tính luôn săm soi và phán xét từng cử chỉ và lời nói. Nhưng gia đình lại là nơi bạn dễ dàng lột bỏ tấm mặt nạ, tẩy đi lớp hoá trang mà sống thật sống đúng với chính bản ngã của mình.

Gia đình là nơi luôn có những người mà bạn thương yêu luôn chờ đợi và dang rộng vòng tay đón bạn trở về; là nơi tạo động lực để ta hướng đến thành công; là nơi thông cảm và an ủi khi ta thất bại; là tổ ấm thiêng liêng luôn thấu hiểu, bao dung, chăm sóc, yêu thương và bảo vệ bạn vô điều kiện. Chỉ có trở về với gia đình, nếu vui có thể cười sảng khoái mà không cần giữ kẻ, nếu buồn lại có thể khóc thật to mà không sợ người khác chê bai mình yếu đuối, nhu nhược.

Dù bạn cảm thấy như thế nào, hãy cứ về nhà đi…

Đôi lúc trong gia đình cũng xảy ra những mâu thuẫn, tranh cãi hay trách cứ. Nhưng có lẽ giận hờn là do yêu thương quá nhiều, còn trách là do không ngừng quan tâm, lo lắng.

Vì vậy mới có câu “giọt máu đào hơn ao nước lã”. Các thành viên trong gia đình giận đó trách đó nhưng rồi quên đó, lại vẫn dễ dàng tha thứ và cảm thông cho nhau, đi xa vài ngày lại thấy nhớ và sẽ trở về. Khi mọi thứ dần trở nên tồi tệ, hãy cứ trở về nhà vì đó là nơi luôn có những người sẵn sàng bao dung và dang rộng vòng tay chở che, cho bạn mọi thứ mà không mưu cầu nhận lại hay đổi chác bất kỳ điều gì.

Một bữa cơm gia đình đầm ấm cùng nước mắm chuẩn vị có thể xoa dịu mọi trái tim

Một bữa cơm gia đình đầm ấm cùng nước mắm chuẩn vị có thể xoa dịu mọi trái tim (Nguồn: Internet)

Khi bạn đau đớn, hãy cứ về nhà đi, vì gia đình sẽ nhẹ nhàng xoa dịu mọi vết thương của bạn. Khi bạn cô đơn, bất lực, hãy cứ nhà đi, gia đình sẽ dùng yêu thương sưởi ấm trái tim của bạn. Khi bạn thành công, hãy cứ về nhà đi, gia đình sẽ cùng bạn chia sẻ niềm vui. Khi bạn thất bại, hãy cứ về nhà đi, gia đình sẽ cảm thông, thấu hiểu và vỗ về nỗi buồn của bạn.

Khi bạn tìm hoài chẳng thấy hạnh phúc, hãy cứ về nhà đi, một mâm cơm nóng hổi do chính tay mẹ nấu, chén nước mắm đậm đà và chuẩn vị do chính tay cha bày ra, hình ảnh đứa em lăng xăng vào bếp phụ cha mẹ dọn cơm,… sẽ sưởi ấm trái tim bạn, sẽ cho bạn “nếm” được mùi vị của hạnh phúc thật sự.

Mọi chuyện rồi sẽ ổn khi bạn trở về nhà.

Box thông tin:

Nước mắm Hạnh phúc là sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ với sự hỗ trợ kiểm nghiệm của Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm tra Đo lường Chất lượng của TP.HCM.

Với những cống hiến lớn lao cho cộng đồng bằng việc sáng chế và mang lại những

sản phẩm chất lượng, độc đáo, doanh nghiệp Hạnh Phúc đã được Cục Sở Hữu Trí Tuệ - Bộ Khoa Học Công và Nghệ cấp bằng độc quyền sáng chế số 4037 ngày 14 – 01 – 2004 cho “Quy trình sản xuất nước mắm độ đạm cao” và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y Tế trong công tác phối hợp lien ngành đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đang xem: Với bạn, gia đình là gì?