4 điều cực đơn giản để giữ tình yêu lâu dài, nhưng không phải ai cũng làm được

4 điều cực đơn giản để giữ tình yêu lâu dài, nhưng không phải ai cũng làm được

Những ngày sau hôn nhân. Đó là khi tuổi trẻ bồng bột đã qua đi, những nụ hôn ướt rượt lãng mạn cũng không còn nữa. Ngày tình đã cũ, không còn mặn nồng vì những bộn bề lo toan của cuộc sống. Đôi khi trở về ngôi nhà lạnh lẽo, bạn có chạnh lòng tự hỏi làm cách nào để giữ tình yêu lâu dài?

Tình cảm vợ chồng thật sự rất thiêng liêng mà không phải ai cũng biết cách gìn giữ. Hôn nhân là bước tiếp theo sau khi bạn hẹn hò. Từ đây, bạn sẽ phải học cách chăm chút vun vén cho tổ ấm thì tình yêu của bạn mới được vững bền.

Cũng giống như việc trồng cây, sau những bước đầu chăm bẵm để hạt giống tình yêu cứng cáp vươn mầm. Giai đoạn cây trưởng thành tương ứng với giai đoạn bước vào hôn nhân, dù cây đã cứng cáp, nhưng bạn vẫn cần phải chăm bón để cây đâm chổi nảy lộc, cho hoa, ra trái ngọt.

Hay như quy trình sản xuất nước mắm Hạnh phúc, để có được những giọt nước mắm thành phẩm chuẩn 60 độ đạm, vị thơm đạm đà, sánh đặc… cũng phải trải qua nhiều công đoạn. Đầu tiên, phải có được nguyên liệu cá cơm tươi ngon đúng chuẩn Phú Quốc, cùng muối trắng Bạc Liêu đủ độ mặn lý tưởng. Sau đó cá và muối phải trải qua giai đoạn ủ chượp cầu kỳ. Đây là lúc người sản xuất phải bỏ nhiều công chăm bẳm như rải muối sao cho vừa đủ, không quá dày cũng không quá mỏng. Khi thêm nước, họ cũng phải canh sao cho vừa, nếu nước quá nhiều sẽ làm đọ sánh của nước mắm thành phẩm bị loãng, giảm độ đạm. Còn cho nước quá ít, cá sẽ khó phân hủy và không cho ra thành phẩm như ý…

Vì vậy, để tuần trăng mật luôn kéo dài trong suốt cuộc hôn nhân, đừng quên những bí quyết sau đây.

1. Chung thủy trong hôn nhân để giữ mãi tình yêu lâu dài

Dĩ nhiên ngoài xã hội kia, có rất nhiều người hơn hẳn bạn đời của bạn, nhưng đây là người bạn đã chọn. Đã trao trọn tin yêu cho người đó thì hãy bạn cần có sự cam kết về mặc tình cảm. Không bao giờ lừa dối đối phương bao gồm cả sự làm đau đớn khi có mối quan hệ ngoài luồng bằng cách này hay bằng cách khác.

Chung thủy là tình cảm trước sau như một, vẹn nguyên với một người cho dù qua bao đổi thay của thời gian

Chung thủy là tình cảm trước sau như một, vẹn nguyên với một người cho dù qua bao đổi thay của thời gian

2. Quan tâm nhau nhiều hơn

Khi đang hẹn hò, hai bạn dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu sở thích của nhau. Nhưng sau khi kết hôn được vài năm, nếu bạn vẫn nghĩ rằng mình biết rõ về người ấy, thì bạn đã lầm. Vì, sở thích và cảm giác của mọi người luôn có xu hướng thay đổi theo thời gian.

Bất cứ một sở thích hay một cảm giác nào cũng có tính nhất thời. Kết hôn là một quá trình liên tục bạn phải quan tâm đến người bạn đời của bạn. Quan tâm đến sở thích, tâm tư nguyện vọng của đối phương để cho họ những yêu thương đúng đắn.

Khi không ngừng quan tâm về đối phương, có thể bạn sẽ phát hiện ra nhiều điều mới lạ, hay ho, và một lần nữa, bạn sẽ bị chinh phục!

Không ngừng quan tâm, trao nhau những lời nói âu yếm, ngọt ngào để tình yêu luôn bền chặt

Không ngừng quan tâm, trao nhau những lời nói âu yếm, ngọt ngào để tình yêu luôn bền chặt

3. Chăm sóc cho nhau

Sau hôn nhân là những ngày ngày cảm xúc bạo liệt của tuổi trẻ qua đi. Rồi đến con cái đã lần lượt trưởng thành và có cuộc sống riêng nhưng người bạn đời mà bạn đặt trọn tin yêu vẫn ở bên cạnh.

Hàng ngày thức dậy cùng bạn, ăn những món ăn mà bạn nấu. Lúc đó 40, 50 hay 60 tuổi đối với bạn không còn quan trọng nữa. Thứ mà quan trọng nhất giờ đây là tình nghĩa vợ chồng keo sơn gắn kết.

Chỉ cần biết có một người ở cạnh bên cùng bầu bạn sớm hôm là đủ. Mỗi tối đến những hành động đơn giản là pha cho nhau một cốc sữa, nấu cho nhau một chén cháo, vừa xoa bóp vừa trò chuyện với nhau…cũng là cách để giữ mãi yêu thương.

4. Tập tha thứ cho những lỗi lầm của nhau

“Một cuộc hôn nhân hạnh phúc là sự kết hợp của hai người vị tha”. Bất kể bạn đối mặt với mối quan hệ của bạn là gì, bắt buộc bạn và người phối ngẫu của bạn sẵn lòng tha thứ cho những thiếu sót của nhau. Sự tha thứ trong hôn nhân là cách duy nhất để thoát qua khỏi những đau khổ bất hạnh. Nếu một ngày nào đó, một trong hai người gây cho nhau nỗi đau, thử nghĩ xem, bạn muốn tha thứ để ngày mai sẽ là tương lai tốt đẹp hay ngày mai sẽ là nỗi đau của ngày hôm nay kéo dài.

Trên đây là những cách giúp bạn có thể giữ tình yêu lâu dài. Đừng bỏ sót một yếu tố nào để mỗi ngày trôi qua là một ngày bạn đều cảm nhận được hạnh phúc. Thứ trạng thái vô hình nhưng ấm áp này sẽ luôn hiện hữu nơi tổ ấm thân thương cho riêng ai biết cách giữ

Lỗi lầm hãy nên được xóa nhòa bởi lòng vị tha, bao dung. Bởi, suy cho cùng, chẳng ai muốn ngày mai lại là những đau thương kéo dài của ngày hôm qua

Lỗi lầm hãy nên được xóa nhòa bởi lòng vị tha, bao dung. Bởi, suy cho cùng, chẳng ai muốn ngày mai lại là những đau thương kéo dài của ngày hôm qua

Box thông tin:

Nước mắm Hạnh Phúc là sự kết nối liền mạch vị ngon của món ăn gia đình ngày sum vầy.

Khác với các loại nước mắm thông thường, nước mắm Hạnh Phúc có nguồn gốc từ cá cơm Phú Quốc tươi nguyên chất, được chọn lọc kĩ lưỡng kết với muối tinh Bạc Liêu tạo nên hương vị thật khác biệt với khoảng 20 loại axit amin, trong đó phần lớn là những axit amin rất cần thiết cho cơ thể nhưng cơ thể không thể tự tổng hợp được.

Nước mắm Hạnh phúc là sản phẩm được kiểm soát chất lượng chặt chẽ với sự hỗ trợ kiểm nghiệm của Viện Pasteur, Trung tâm Kiểm tra Đo lường Chất lượng của TP.HCM.

 

 

Đang xem: 4 điều cực đơn giản để giữ tình yêu lâu dài, nhưng không phải ai cũng làm được